tin tức |

Chương trình “Cùng em đến trường” của Công ty Ngọc Diệp đến trao quà cho các em học sinh trường Tiểu học Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, Điện Biên.

“Cùng em đến trường” là chương trình thường niên do Công ty Ngọc Diệp tổ chức nhằm trao tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực cho các em học sinh ở vùng khó khăn của Tổ quốc.

Qua sự giới thiệu của trường Đại học Tây Bắc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, Công ty Ngọc Diệp đã có cơ hội được lên thăm và tặng quà cho các em học sinh ở trường tiểu học Phìn Hồ với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Buổi lễ trao quà được ghi hình và phát trong chương trình Thời sự của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Điện Biên ngày 05/09/2016:

Link: https://www.youtube.com/watch?v=hjVv_ZXGikc&feature=youtu.be

Vựợt 600 km đường đèo, ngày 5/9/2015, Đoàn của Công ty Ngọc Diệp đã có mặt tại trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ để dự lễ khai giảng và tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, trao tặng cho các em những phần quà như: tivi, chăn lông, màn, áo khoác, cặp sách, vở, bút, dép, bánh kẹo… nhân dịp đầu năm học mới với sự tham dự của Phó Bí Thư, chủ tịch HĐND huyện Nậm Pồ – ông Phạm Đình Quế; Phó Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ – Bà Hoàng Thị Bích; đại diện Đảng ủy xã Phìn Hồ, đại diện Đồn Biên Phòng và các trưởng bản cùng thầy cô trong trường.

Đoàn đại biểu tham dự chương trình

Ông Trần Dũng – Phó Tổng Công ty Ngọc Diệp lên trao quà cho các em học sinh

Thầy Trần Đăng Khoa – Hệu trưởng trường lên nhận quà từ phía Công ty

Tiếp xúc trong khoảng thời gian ngắn nhưng cũng đủ để khiến cho chúng tôi thấy cảm phục thầy và trò nơi đây. Đó là những người thầy tận tâm, vẫn hàng ngày lên lớp, chia sẻ từng bữa ăn với trò của mình, là các em học sinh ngày ngày vượt hàng chục km đường rừng với hộp cơm chỉ vài cọng rau, ít cá khô để đến gần hơn với giấc mơ tri thức. Chúng tôi hi vọng những phần quà này không chỉ khiến các em thấy ấm áp hơn trong mùa đông sắp tới mà còn cảm nhận được sự quan tâm của Công ty Ngọc Diệp nói riêng và của xã hội nói chung để các em có thêm động lực vượt khó đến trường.

Đáp lại tình cảm của Công ty là sự cảm kích, lời cảm ơn thể hiện trong từng lời ca, câu hát của thầy và trò trường tiểu học Phìn Hồ.

Tiết mục múa của các em học sinh

Chương trình ngắn ngủi nhưng cũng đủ để khiến cho tình cảm của người miền xuôi và người miền ngược thêm gắn kết. Giây phút chia tay càng bịn rịn khi vòng tay ôm siết như không muốn buông, câu hát “Người ơi, người ở đừng về!” khiến nhiều người rưng rưng nước mắt. Có thể nói đây là chuyến đi để lại nhiều ấn tựợng nhất với anh em trong đoàn.

Cáí bắt tay như không muốn rời của thầy hiệu trưởng và Đại diện đoàn Công ty Ngọc Diệp

Đại diện đoàn Công ty Ngọc Diệp chụp ảnh cùng các em học sinh

Ngoài chương trình tặng quà tại trường tiểu học Phìn Hồ, đoàn của Công ty Ngọc Diệp đã cùng với trường Đại học Tây Bắc đến và trao tặng sách cho các em học sinh trường THCS Quài Tở, trường tiểu học Thị Trấn, trường PTTH Mường Chà….

Trong những năm tới, Công ty Ngọc Diệp hi vọng có thể giúp đỡ được nhiều em học sinh tại các vùng khó khăn hơn nữa, để có thể tiếp bước các em đến trường.