tin tức |

Chương trình “Cùng em đến trường” của Công ty Ngọc Diệp đến trao quà tại huyện Si Ma Cao – Tỉnh Lào Cai

Ngọc Diệp là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh: Nội thất – Bao bì –  Cửa nhôm, Cửa nhựa, Vách mặt dựng mang thương hiệu NGOCDIEPWINDOW.

 

Từ những ngày đầu thành lập cho đến nay là gần 20 năm hình thành và phát triển, Ban lãnh đạo Công ty luôn vạch ra định hướng: Phát triển kinh tế song song với phát triển xã hội. Vì vậy, bên cạnh việc thực hiện tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, công ty luôn hướng tới các hoạt động xã hội như tổ chức chương trình từ thiện cho trẻ em nghèo, Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn…

 

Nối tiếp chương trình “ Cùng em đến trường” được tổ chức hàng năm, năm nay, được sự giới thiệu của Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Lào Cai, Đoàn của Công ty Ngọc Diệp đến và trao quà cho các em học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở Xã Nàn Sán – Huyện Si Ma Cai, đây cũng là 3 trường khó khăn nhất của tỉnh với 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, và trên 70% các em là con em của các gia đình thuộc diện nghèo. Cuộc sống của các em còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng các em đều cố gắng, nỗ lực vượt nhiều đoạn đường xa xôi vất vả để đến trường. Chứng kiến lớp học, nơi ăn ở của các em còn nhiều thiếu thốn, những đôi chân trần, những chiếc áo mỏng manh không đủ giữ ấm trong mùa đông sắp tới…, Công ty Ngọc Diệp đã quyết định đến và trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa cho các em trước thềm năm học mới bao gồm: đồ dùng cá nhân như: áo ấm, tất, ủng.. đồ dùng học sinh: cặp sách,sách vở, bút,hộp bút,dụng cụ thể dục: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông. Bàn ăn, sữa … cùng với nhiều phần quà bánh kẹo, sách truyện là tấm lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên đã đóng góp để trao tặng cho các em nhân dịp đầu năm học mới với Tổng giá trị quà tặng hơn 200 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận lại chuyến đi đầy ý nghĩa của Đoàn.

Công tác chuẩn bị cho chuyến đi được xuất phát:

Anh chị em nhân viên công ty chung tay xếp quà lên xe ô tô

 

              

Và khi Đoàn đến, các em học sinh đã chuẩn bị sẵn sàng để chào đón….

 

Niềm vui và sự háo hức của các em học sinh khi sắp được đón nhận những phần quà Của Công ty Ngọc Diệp

 

Theo đúng như kế hoạch, Trong 02 ngày Đoàn đã đến trao quà cho các em học sinh của 03 Trường Tiểu học số 1, Số 2 và Trường THCS Xã Nàn Sán

Ông Trần Dũng – Phó Tổng giám đốc công ty phát biểu tại buổi trao quà

 

Trao quà cho các em học sinh trường Tiểu học số 1 Nàn Sán

 

Những phần quà ý nghĩa và thiết thực cho các em học sinh nội trú Trường THCS Nàn Sán

 

Tổ chức trao quà cho các em học sinh ở phân hiệu của Trường Tiểu học Số 1 Nàn Sán

 

Tặng quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học số 2 Nàn Sán

 

Được nhìn những khuôn mặt háo hức, tràn đầy niềm vui của các em cùng thầy cô 3 trường thì anh chị em trong đoàn vô cùng xúc động, thương các em và thầy trò nơi đây còn gặp rất nhiều khó vất vả để có được cái chữ , nhưng trên hết vẫn là niềm vui. Vui vì Công ty đã mang lại những món quà vô cùng ý nghĩa đối với các em. Chúng tôi hi vọng rằng những món quà này không chỉ khiến các em thấy ấm áp hơn trong mùa đông sắp tới mà còn cảm nhận được sự quan tâm của Công ty Ngọc Diệp nói riêng và của xã hội nói chung để các em có thêm động lực vượt khó đến trường. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Cùng em đến trường”, trong tháng 8 vừa qua Công ty Ngọc Diệp cùng với nhóm “ Ngôi trường mơ ước”  đã trao tặng gần 200 phần quà bao gồm: cặp sách, bút, vở, ủng đi mưa …cho các em học sinh tại 5 điểm trường như: trường Mầm non và tiểu học tại các xã khó khăn của Huyện Đồng Văn, điểm trường mầm non và tiểu học tại Thôn Cờ Lẳng – xã Xín Cái – Huyện Mèo Vạc đây là những điểm trường khó khăn và xa xôi nhất của tỉnh Hà Giang.

 

 

Tặng quà cho các em học sinh Trường tiểu học Xín Cái – Mèo Vạc – Hà Giang

 

Trong những năm tới, Công ty Ngọc Diệp cũng hi vọng có thể giúp đỡ được nhiều em học sinh tại các vùng khó khăn hơn nữa, để có thể tiếp bước các em đến trường. Mong các em luôn cố gắng nỗ lực không ngừng vượt qua những khó khăn vất vả để luôn là con ngoan trò giỏi trở thành người có ích cho xã hội, tích cực đóng góp cho sự phát triển của quê hương các em cũng như của sự phát triển chung của đất nước, đó chính là mong muốn và mục tiêu vì xã hội mà Ban Lãnh đạo Công ty Ngọc Diệp đã hướng tới.