tin tức |

Đón đầu công nghệ với dây chuyền sơn nhôm hiện đại đồng bộ nhất hiện nay

Trên đà phát triển, Công ty CP Nhôm Ngọc Diệp tiếp tục đầu tư hơn 2 triệu đô cho máy móc, thiết bị mới với các công nghệ tiên tiến, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế nhằm nâng công suất và chất lượng sản phẩm.

Làm chủ công nghệ là yếu tốt then chốt

Nhà máy nhôm DINOSTAR là đơn vị duy nhất tại thị trường miền Bắc sở hữu dây chuyền sơn tĩnh điện đồng bộ  nhập khẩu từ Wagner – CHLB Đức sử dụng công nghệ 4.0 hiện đại.

Toàn bộ hệ thống thiết bị máy móc trong dây chuyền sơn của nhà máy nhôm DINOSTAR được nhập khẩu trực tiếp từ hãng Wargner của CHLB Đức như: robot tự động, súng phun, buồng sơn, hệ thống thu hồi bột sơn, hệ thống cấp bột trung tâm, hệ thống thu hồi bụi,… Tât cả đều được chuyên gia của Đức kiểm tra trực tiếp và cấp chứng chỉ là một trong những dây chuyền đầu tiên tại châu Á có công nghệ 4.0 hiện đại, mới nhất năm 2019 của hãng Wagner. Với tổng công suất trên 3000 tấn/ tháng, đáp ứng nhu cầu thị trường nhôm trong nước và xuất khẩu ra thế giới.

Sử dụng công nghệ 4.0 – tạo ra nhà máy sản xuất thông minh

Trong sản xuất, công nghệ 4.0 tạo ra các nhà máy thông minh được kết nối và tự động hóa linh hoạt. Các thông tin về chất lượng sản phẩm, độ dày sơn, độ tiêu hao thu hồi, độ ổn định của máy móc đều được kết nối, được quản lý, kiểm soát và điều hành  bởi hệ thống máy chủ trung tâm – Server trung tâm của Ngọc Diệp và Wagner.

Theo đó, các thông tin trong quá trình sản xuất được liên tục cập nhật, lưu trữ và phân tích. Các dữ liệu này sẽ là thông tin đầu vào quan trọng cho việc nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm mới với các thiết kế, nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất mới phù hợp với các mong muốn ngày càng đa dạng và thay đổi nhanh chóng của khách hàng về nhu cầu sử dụng, kỹ thuật, mẫu mã, chất lượng, thời gian giao hàng và giá thành.

Hệ thống lò sơn kết hợp hệ thống đèn hồng ngoại

Ngoài việc sử dụng hệ thống đầu đốt của CHLB Đức, dây chuyền sơn còn kết hợp thêm hệ thống đèn hồng ngoại của Đức, nhằm tăng chất lượng và sự ổn định bề mặt sơn. Đây là bước tiến vượt bậc trong công nghệ sơn nhôm tai thị trường Việt Nam. Các sản phẩm nhôm có thể sơn được nhiều màu sắc khác nhau đảm bảo chất lượng bề mặt sơn đạt tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng.

Nhôm DINOSTAR đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn QCVN 16:2014/ BXD; TCVN 5838:1994, tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS H4100:2015, Tiêu chuẩn châu Âu EN 755-9:2016…

Nhôm DINOSTAR đang từng bước vươn mình chiếm lĩnh thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Hệ thống đại lý trải rộng khắp từ Bắc vào Nam. Đây là dòng sản phẩm mũi nhọn của Tập đoàn Ngọc Diệp, với nguồn lực dồi dào, Tập đoàn Ngọc Diệp luôn chú trọng đầu tư phát triển tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Nhan pham