tin tức |

Ngọc Diệp là thời thanh xuân của tôi

Đó là những chia sẻ đầy cảm xúc của chị Nguyễn Thị Nguyên – Trưởng phòng vật tư bao bìCông ty CP Ngọc Diệp (Bao bì Ngọc Diệp). Ngồi trò chuyện với chị mà tôi cứ bị cuốn vào lúc nào không hay, nghe chị kể say sưa về công việc, công ty, về những ngày đầu bao kỷ niệm, những trải nghiệm của chính chị trong suốt 17 năm qua cho đến tận bây giờ. Đủ hiểu với chị, Ngọc Diệp là cả quãng thời thanh xuân của chị rồi.

Ngọc Diệp – là nơi chị Nguyên cũng như bao anh chị khác đã cùng nhau trao trọn những tháng ngày thanh xuân của mình. Bởi những anh chị CBCNV có tuổi nghề làm việc tại Ngọc Diệp từ 10 năm, 20 năm trở lên chiếm phần nửa cả Tập đoàn. Họ gắn bó với Ngọc Diệp từ khi là những cô cậu thanh niên tuổi đôi mươi và giờ đây họ đã trở thành đội ngũ nhân sự cốt cán của Công ty, có người đầu thưa mái tóc, có người tóc đã 2 màu…

Quay trở lại với chị Nguyên, một người mộc mạc giản dị, ấn tượng về chị có lẽ đó là sự thân thiện vui vẻ với đồng nghiệp với mọi người, nhưng trong công việc chị là người khá quyết đoán và mạnh mẽ.

Chị vào Ngọc Diệp từ những năm 2002 tính đến giờ cũng ngót gần 20 năm, chị có thể chia sẻ về quãng thời gian đó ở Công ty được không?

Năm 2002 chị được vào làm việc tại Bộ phận kho dưới nhà máy sản xuất bao bì Ngọc Diệp. Thời gian đầu vào cũng bỡ ngỡ, ngu ngơ lắm, 1 đứa con gái mới vào làm về sản xuất liên quan đến máy móc kỹ thuật,… thì sẽ khó khăn chứ; không kể nhà máy mình lại rất quy mô, lớn nhất nhì miền Bắc mà, máy móc thiết bị toàn đồ hiện đại thôi à; nhưng may mắn khi chị vào được các anh chị trong công ty hỗ trợ hướng dẫn nhiệt tình.

Được cái các anh chị em trong công ty, nhà máy mình rất tình cảm, thân thiện, luôn giúp đỡ nhau hết mình trong công việc. Chị nghĩ đó là điều quý giá mà ít công ty có được nên chị thấy rất yên tâm và có động lực làm việc.

Mà em biết không, ngày đó mới vào đi đâu chị cũng nhìn thấy dòng chữ slogan của công ty: “Ngọc Diệp – Vươn tới đỉnh cao chất lượng – Hoàn thiện trong dịch vụ” mà không biết nó ngấm vào đầu mình lúc nào. Về nhà nấu cơm, rửa bát miệng cứ lẩm bẩm: vươn tới đỉnh cao chất lượng, vươn tới đỉnh cao chất lượng…. haha ( cười lớn). 

Được biết sau này chị được chuyển từ nhân viên kho trong nhà máy lên văn phòng, Chị phụ trách mảng vật tư, nguyên liệu cho Công ty bao bì Ngọc Diệp – đầu vào khá quan trọng, có nhiều khó khăn không chị?

Khó khăn có chứ, chị làm dưới nhà máy được 5 năm, sau đó chị được chuyển lên văn phòng vật tư bao bì làm, công việc có nhiều thay đổi, mới mẻ. mà nhà máy bao bì Ngọc Diệp của mình là đơn vị sản xuất bao bì quy mô lớn nhất khu vực, hoạt động sản xuất diễn ra liên tục 24/24 nên khâu nguyên liệu vật tư cũng rất quan trọng và yêu cầu độ chính xác, linh hoạt cao.

Năm 2012 chị lên chức Trưởng phòng vật tư bao bì. Đây là niềm vinh hạnh nhưng cũng là trách nhiệm lớn mà ban lãnh đạo đã tin tưởng giao phó cho chị. Điều đó giúp chị càng có động lực phải cố gắng hơn nữa.

Chị được cái, đã quyết tâm và đam mê thì sẽ không bao giờ bỏ cuộc. May mắn của chị là đã có thời gian kinh nghiệm được làm, được tiếp xúc các công đoạn sản xuất, biết về máy móc kỹ thuật dưới nhà máy nên khi tiếp nhận công việc vật tư trên văn phòng cũng thuận tiện hơn, chị tiếp thu nhanh hơn và bắt kịp tiến độ công việc chung của phòng.

Thời gian chị gắn bó với Công ty cũng gần 20 năm, chị có bí quyết gì muốn nhắn nhủ cho thế hệ đàn em trẻ hơn tại Ngọc Diệp không?

Với chị, Ngọc Diệp luôn là mái nhà chung thứ 2 của mình. Chị rút ra một điều để muốn gắn bó lâu dài với công ty thì người đó phải có tình yêu, sự thấu hiểu về công ty và công việc mình đang làm.

Ví dụ như bây giờ mặc dù chị đã làm ở Ngọc Diệp gần 20 năm, có nhiều trải nghiệm kinh nghiệm quý báu nhưng chị vẫn luôn phải tìm tòi, tìm và học hỏi thường xuyên về ngành hàng bao bì, in ấn, những biến động, xu hướng từng năm, học hỏi cách làm việc của các sếp, cả khách hàng, đối tác nữa…càng tìm hiểu mình càng cảm thấy gắn bó và đam mê với nghề hơn em ạ.

Sắp tới là sinh nhật Công ty, chị có muốn nhắn gửi gì không?

Mười bảy năm gắn bó với công ty là một chặng đường dài với biết bao kỷ niệm.Công ty đã có bề dày hơn 23 năm hình thành và phát triển. Chúc các sếp thật nhiều sức khỏe để chèo lái Ngọc Diệp vươn xa. Chúc cho các anh chị em CBCNV toàn tập đoàn luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống. Chúc đại gia đình Ngọc Diệp luôn phát triển thành công rực rỡ.

Nhan Pham