tin tức |

Nhật ký Từ thiện 2018 – Hành trình đầy trải nghiệm

5h sáng khi cả thành phố còn chìm trong giấc ngủ, đoàn xe từ thiện đã có mặt và chuẩn bị những gói quà chứa đầy tình cảm để bắt đầu chuyến đi đến với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nơi vùng cao. Chuyến xe lăn bánh rời Hà Nội trong cái se lạnh của mùa thu mang theo niềm vui, sự háo hức ngập tràn.

Đoàn xe bắt đầu khởi hành

Những con đường như đang vắt mình theo những ngọn đồi, ngọn núi Tây Bắc. Vượt qua quãng đường hơn 600km, chuyến đi gặp không ít khó khăn do địa hình hiểm trở, đường đèo khúc khuỷu tưởng chừng như muốn ngăn lại chuyến hành trình của chúng tôi.

Do ảnh hường của đợt mưa lũ nhiều tuyến đường bị lầy và sạt lở

Đường xa là thế, thêm cả những đoạn đường đất trơn trượt, lấp bùn đất khiến cho bánh xe càng trở nên nặng nề hơn. Nhưng điều đó không thể cản được tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội của anh chị em CBNV Ngọc Diệp luôn đau đáu một mong muốn, một niềm tin mang đến những món quà, những niềm vui cho các em vùng cao đang còn thiếu thốn trăm bề.

Nhiều đoạn đường đang tu sửa sau đợt mưa lũ

Chuyến đi mang lại nhiều trải nghiệm cho mỗi người trong đoàn tham gia thiện nguyện lần này. Biết bao cảm xúc, cảm giác vẫn còn lâng lâng trong người cho đến tận lúc này. Đó là cảm giác hân hoan khi hàng trăm thùng quà to nhỏ, nào là cặp sách, vở bút, áo ấm, sữa, mỳ tôm … được chất đầy lên chiếc xe tải một cách cẩn thận và thách thức cả đoạn đường dài hiểm trở của vùng núi Tây Bắc Việt Nam.

Là sự yên tâm, vững tay lái, nhưng cũng đầy lo lắng khi xe lăn bánh qua những đoạn dốc cao và ngoằn ngoèo. Là cảm giác thở phào khi đoàn xe băng qua những đoạn đường sạt lở, bùn lầy,…

Đoàn xe thiện nguyện của Ngọc Diệp đang lăn bánh trên những đoạn đường đèo khúc khỉu

Chúng tôi luôn tự nhủ rằng, vì đường xa khó khăn hiểm trở nên các em vùng cao càng trở nên khó nhận được sự quan tâm đầy đủ như trẻ em dưới xuôi… điều đó càng khiến chúng tôi thêm động lực để mang tới cho các em sự quan tâm, niềm vui ấm áp hơn, dù là rất nhỏ.

[To be continue]

Nhan Pham