tin tức |

Nhật ký từ thiện 2018 – Những điều nhỏ bé làm nên hạnh phúc

Trẻ em trường Lùng Thàng

Những gương mặt ngây thơ trở nên rạng rỡ hơn, bởi các em có thể cảm nhận được sự quan tâm của người khác giành cho mình, những món quà mà chúng tôi tặng tất nhiên không thể bù đắp hết sự thiếu thốn của các em, nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ khiến các em hạnh phúc, vui tươi hơn trong năm học mới này.

Đoàn thiện nguyện Ngọc Diệp thăm phòng ở của các em học sinh bán trú Lùng Thàng

Đoàn trao quà cho các em học sinh Lùng Thàng

Mặc dù hàng năm, Ngọc Diệp vẫn đều đặn tổ chức những chuyến đi từ thiện ủng hộ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhưng nhìn thấy những đứa trẻ háo hức nhận những chiếc áo ấm, những chiếc cặp sách, những quyển vở  mới tinh còn thơm mùi giấy trắng mà chúng tôi càng có thêm động lực và sẽ chia sẻ lan tỏa cho nhiều người biết được sự khó khăn của trẻ em vùng cao.

Đoàn phát quà bánh kẹo cho các em học sinh 

Ngoài quỹ tài trợ hơn 200 triệu của Tập đoàn Ngọc Diệp với hơn 800 suất quà, các anh chị em CBNV văn phòng Ngọc Diệp với tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ gần hai trăm thùng mỳ tôm và sữa tươi cùng bánh kẹo cho các em. Nhìn những nụ cười rạng rỡ của các em, chúng tôi cũng cảm thấy thật ấm lòng.

Những điều đã làm được thực sự còn quá nhỏ bé, nhưng những người lãnh đạo, các CBNV Tập đoàn Ngọc Diệp luôn tâm niệm với lòng mình sẽ cố gắng phát huy, duy trì hoạt động thiện nguyện hàng năm luôn hướng tới và ủng hộ sự phát triển của những mầm non tương lai của đất nước. Những hoạt động tốt đẹp này sẽ mang đến hạnh phúc cho các em nhỏ, và góp phần giúp lan tỏa được phong trào yêu thương, lá lành đùm lá rách. Giống như ai đó từng nói: ‘Hạnh Phúc là Yêu thương được trao đi và trao đến đúng với những người cần”.

Tập thể đoàn thiện nguyện Ngọc Diệp

Có những lời cảm ơn muốn gửi đi thật nhiều.

  • Cảm ơn ban lãnh đạo Tập đoàn
  • Cảm ơn anh chị em CBNV Ngọc Diệp
  • Cảm ơn ban Công đoàn sở giáo dục tỉnh Lai Châu, phòng GD huyện Sìn Hồ
  • Cảm ơn những thầy cô giáo, những học sinh tại Lùng Thàng .

Đoàn thiện nguyện Ngọc Diệp chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy cô trường Lùng Thàng

Tạm biệt Lùng Thàng, tạm biệt những con người nhỏ nhắn, đáng yêu, chuyến xe lại lăn bánh quay về với Hà Nội nhộn nhịp, với cuộc sống hàng ngày của công việc, của gia đình nhưng chắc hẳn những dư âm về chuyến đi sẽ còn mãi.

Chúc các em luôn vui tươi, khỏe mạnh, cố gắng chăm ngoan học tập trở thành cháu ngoan bác Hồ, lớn lên giúp ích góp phần xây dựng quê hương đất nước.

[The end]

Nhan Pham