tin tức |

Nhôm Dinostar – Chất lượng đi đôi với công nghệ

Đặc biệt, nhôm được các chuyên gia và các kiến trúc sư coi là một vật liệu xanh có thể thay thế các vật liệu truyền thống như: sắt, gỗ, nhựa…Với tiềm lực về công nghệ, nhân lực, cộng với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực sản xuất, Tập đoàn Ngọc Diệp đã đầu tư xây dựng nhà máy Nhôm Dinostar tại Hưng Yên và cho ra đời sản phẩm nhôm mang thương hiệu DINOSTAR.

Áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại đến từ các nước như Đức, Nhật, Đài Loan với hệ dây truyền tự động hóa cao, liên hoàn khép kín từ khâu luyện billet và đúc đến thành phẩm.

Đặc biệt, trong dây chuyền được trang bị phòng sạch khép kín (Cleanroom) – nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sản phẩm. Đây là một bước tiến mới vượt bậc trong lĩnh vực sản xuất nhôm tại Việt Nam. Bởi hiện nay, đối với nền công nghiệp sản xuất tại Việt Nam, phòng sạch còn là một khái niệm khá mới mẻ và chưa được áp dụng phổ biến.

Phòng sạch khép kín (Cleanroom) tại nhà máy sản xuất nhôm Dinostar

Phòng sạch trong sản xuất là nơi mà lượng bụi trong không khí được hạn chế ở mức thấp nhất nhằm tránh gây bẩn cho các quá trình chế tạo và sản xuất ra thành phẩm. Đồng thời nhiệt độ, áp suất và độ ẩm của không khí cũng được khống chế và điều khiển để có lợi nhất cho quá trình nghiên cứu và sản xuất. Do đó, phòng được đảm bảo vô trùng, không có khí độc hại đúng theo nghĩa “sạch” của nó.

Trong dây truyền sản xuất, phòng sạch là giải pháp tối ưu nhất giúp nâng cao chất lượng sản phẩm. Phòng sạch giúp đáp ứng tốt các yêu cầu về độ chính xác kĩ thuật, hạn chế tối đa sự xâm nhập của các hạt bụi trong không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Sự ra đời của nhà máy sản xuất nhôm được trang bị phòng sạch theo đúng tiêu chuẩn quốc tế là bước phát triển đáng ghi nhận của Tập đoàn Ngọc Diệp nói riêng và sự phát triển của nền công nghiệp sản xuất trong nước nói chung. Các sản phẩm Việt Nam đang ngày càng tiến gần hơn đến với sự chất lượng và bắt kịp với xu hướng công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Sản phẩm là minh chứng cho “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, có nhiều tính ưu việt, vượt trội, có thể cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường: có độ bền cao, chống xước, không bị ăn mòn bởi hoá chất thông thường hay tác động của thời tiết, thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế. Nhôm Dinostar được ứng dụng và phù hợp với rất nhiều công trình: chung cư, biệt thự, các tòa nhà văn phòng ….linh động trong quá trình lắp đặt.

Có thể nói, sản phẩm nhôm Dinostar chính là mũi nhọn phát triển của tập đoàn Ngọc Diệp trong thời gian tới. Đây là dòng sản phẩm đầu tiên được sản xuất theo mô hình khép kín, chủ động từ khâu nguyên liệu đến khâu ra thành phẩm, tất cả đều được xây dựng sản xuất trong quy trình chuẩn nghiêm ngặt. Nhà máy Dinostar luôn hướng đến mô hình sản xuất hiện đại – phát triển bền vững – thân thiện với môi trường.