tin tức |

Nhôm Việt phát triển nhờ bất động sản

Đại diện công ty cho biết, thị trường bất động sản khôi phục trong những năm gần đây là tín hiệu mừng cho các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, trọng đó có vật liệu nhôm. Lúc đó, nhu cầu sử dụng các vật liệu trang bị cho công trình, dự án sẽ tăng mạnh.

Theo số liệu của Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) lượng tiêu thụ vật liệu nhôm trong nước tăng trung bình từ 15 đến 20% mỗi năm.

Tuy nhiên, trước sự phát triển nhanh chóng, nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng vào Việt Nam để cạnh tranh. Đây là rào cản lớn cho những doanh nghiệp sản xuất nhôm trong nước phát triển, các sản phẩm nhôm thanh định hình phải chịu sự cạnh tranh mạnh, đặc biệt là thị trường nhôm thanh cao cấp.

Điều này cũng đặt ra thách thức với ngành nhôm trong nước, làm thế nào để cạnh tranh và thu hút khách hàng. Bởi khi người tiêu dùng đã quen với các mặt hàng ngoại, các sản phẩm nội không đáp ứng tốt về chất lượng và giá thành sẽ không thể cạnh tranh.

“Nếu sản phẩm nhôm thanh định hình đạt chất lượng tốt và giá cả hợp lý, các doanh nghiệp Việt sẽ đủ sức cạnh tranh với đối thủ”, đại diện Nhôm Ngọc Diệp cho biết.

Dinostar có 10 dây chuyền máy đùn ép, 2 dây chuyền sơn (sơn ngang, sơn đứng), dây chuyền Anode, hệ thống luyện và đúc Billet cùng nhiều hệ thống phụ trợ khác theo công nghệ Nhật Bản, Đức, Đài Loan.Nắm bắt cơ hội, Công ty Cổ phần Nhôm Ngọc Diệp (thành viên của Tập đoàn Ngọc Diệp) đã đầu tư xây dựng nhà máy nhôm mang thương hiệu Dinostar trên diện tích đất hơn 5ha với tổng vốn đầu tư hơn 650 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư giai đoạn một dự kiến 450 tỷ đồng, còn giai đoạn hai là 200 tỷ đồng.

polyad

Nhôm Dinostar sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường và có giá thành hợp lý.

Nhà máy nhôm Dinostar sẽ cung cấp ra thị trường 2 dòng sản phẩm chính. Một là nhôm xây dựng (thanh profile nhôm) dùng làm khung cửa, khung vách dựng, nan chớp, nan cửa cuốn…, hướng tới khách hàng là các đại lý trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó là nhôm công nghiệp với khách hàng chủ yếu là các nhà máy sản xuất ô tô, máy tính, thiết bị điện tử…

Dự kiến, nhà máy có thể cung cấp ra thị trường hơn 40.000 tấn nhôm định hình phục vụ cho ngành xây dựng và 30.000 tấn billet cho sản xuất nhôm.

Nguồn: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/nhom-viet-phat-trien-nho-bat-dong-san-3664866.html