tin tức |

Tập đoàn Ngọc Diệp tiếp sức miền Trung tái thiết cuộc sống sau bão lũ

Nhằm sẻ chia những mất mát và tổn thất nặng nề do lũ lụt gây ra tại miền Trung, ngày 10/12-12/12 đoàn thiện nguyện của Tập đoàn Ngọc Diệp đã đến thăm và trao quà tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bão lũ tại khu vực miền Trung.

Vượt qua 400 km, đoàn thiện nguyện của Tập đoàn Ngọc Diệp đến thăm “rốn lũ” Cẩm Thành

Nằm trong khu vực xả lũ của hồ Kẻ Gỗ, Cẩm Thành được coi là “rốn lũ” lần này của tỉnh Hà Tĩnh. Nước lũ vượt mức lịch sử 2010 hơn 1m, toàn bộ hơn 2000 hộ dân tại Cẩm Thành bị ngập sâu trong nước. Nhiều ha lúa hoa màu bị mất trắng, hàng ngàn gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, trường học và các công trình công cộng bị hư hỏng nặng. Thiệt hại ước tính lên tới 75 tỷ đồng.

Các trường học tại Cẩm Thành ngập sâu trong lũ khiến cơ sở vật chất hư hỏng nặng

Nước lũ vượt rào chắn, cao hơn 1m so với mức lịch sử năm 2010

Phát huy truyền thống tốt đẹp của Tập đoàn Ngọc Diệp, với tinh thần tương thân tương ái của một doanh nghiệp luôn hướng tới cộng đồng, tập thể cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Ngọc Diệp đã quyên góp một phần tiền lương của mình, với tổng số tiền ủng hộ là hơn 500.000.000 đồng.

Số tiền này đã được đoàn thiện nguyện của tập đoàn trao tặng tới 3 trường (trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở) thuộc địa bàn xã Cẩm Thành, mỗi trường 100.000.000 đồng, và trao tận tay đến 66 hộ nghèo của xã với mỗi suất quà trị giá 3.000.000 đồng tiền mặt. Đặc biệt, Nội thất Ngọc Diệp cũng hỗ trợ Ủy ban xã và các trường học 224 bộ bàn ghế mới, thay thế bàn ghế bị ngâm nước lũ, hư hỏng nặng.

Bàn ghế bị ngâm nước lũ, hư hỏng nặng

Tập đoàn Ngọc Diệp trao tặng Ủy ban xã và các trường học 224 bộ bàn ghế mới

Nội thất Ngọc Diệp lắp đặt bàn ghế mới cho các em học sinh

Niềm vui của các em khi có bàn ghế mới

Những món quà thiết thực không chỉ giúp các hộ dân sớm khắc phục khó khăn mà còn hỗ trợ các nhà trường kịp thời sửa chữa cơ sở vật chất, giúp các em học sinh yên tâm quay lại trường lớp. Ngoài có giá trị về vật chất, các suất quà còn là tình cảm, sự đồng lòng và tinh thần sẻ chia của tập thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn Ngọc Diệp, mong giảm bớt phần nào nỗi lo trước mắt của bà con nơi đây.

Tập đoàn Ngọc Diệp trao quà cho nhà trường và các em học sinh trường mẫu giáo Cẩm Thành

Tập đoàn Ngọc Diệp trao quà cho nhà trường và các em học sinh trường Tiểu học Cẩm Thành

Tập đoàn Ngọc Diệp trao quà cho nhà trường và các em học sinh trường THCS Đại Thành

Ông Trần Dũng – Giám đốc Công ty Cổ phần Nhôm Ngọc Diệp chia sẻ những khó khăn với người dân Cẩm Thành về đợt lũ lịch sử vừa qua

66 hộ nghèo tại xã Cẩm Thành đã có mặt rất sớm để đón đoàn từ thiện

Ông Trần Dũng trao quà cho các hộ nghèo chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ

Bà con vui vẻ ra về sau lễ trao quà

Người dân Cẩm Thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Ngọc Diệp

Đoàn thiện nguyện Tập đoàn Ngọc Diệp chụp ảnh kỷ niệm cùng các thầy cô hiệu trưởng và lãnh đạo xã Cẩm Thành

Đối với mỗi thành viên trong đoàn thiện nguyện lần này, chuyến đi không chỉ là cho đi mà còn được nhận lại rất nhiều tình cảm, những bài học về tình người trong bão, về tinh thần vượt khó của nhân dân miền Trung. Viết tiếp hành trình thiện nguyện suốt gần 25 năm qua, Tập đoàn Ngọc Diệp đã, đang và sẽ tiếp tục tiên phong, chung tay vì cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội, thể hiện nét bản sắc văn hóa đáng quý của doanh nghiệp.