tin tức |

Tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Ngọc Diệp hướng về miền Trung thân yêu – Trường tiểu học Gia Phố, Hương Khê, Hà Tĩnh.

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, mất mát với đồng bào miền Trung sau trận lũ lịch sử vừa qua, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Ngọc Diệp đã cùng nhau góp 1 phần lương để lập quỹ mua quà cho các em học sinh nơi đây.

Được sự giới thiệu của Phòng giáo dục & Đào tạo huyện Hương Khê, vượt qua hơn 400km với những đoạn đường lầy lội chưa thể khắc phục hoàn toàn sau lũ, đoàn chúng tôi có mặt tại trường tiểu học Gia Phố vào chiều ngày 29/10 theo đúng kế hoạch đã định. Nhìn những dấu vết còn lưu lại sau cơn lũ, chúng tôi có thể hình dung được sự sức ảnh hưởng của nó với cuộc sống của người dân nơi đây. Sau khi sắp xếp xong 435 suất quà cho các em, bao gồm: cặp sách, vở, bút, thước kẻ, dép, sữa, bánh mì…, đoàn chúng tôi trở về phòng nghỉ, chuẩn bị cho buổi trao quà sẽ diễn ra vào sáng ngày hôm sau.

Đoàn Ngọc Diệp chia quà cho các em với sự hỗ trợ của các thầy cô trong trường

Buổi tối Hương Khê, trời mưa như trút. Nhìn mặt hồ, nước dâng gần tràn bờ, lòng chúng tôi không khỏi lo lắng: Liệu rằng, con đường tới trường của các em có bị ngập? Các em có thể tới buổi trao quà hay không? Thế nhưng mọi lo lắng của chúng tôi tan biến khi thấy phụ huynh học sinh đã đưa con em mình tới trường từ rất sớm bất chấp mưa gió. Với những người làm chương trình như chúng tôi, đây thực sự là niềm vui to lớn. Dù rằng buổi phát quà không diễn ra như kế hoạch đã định, chúng tôi phải phát trên bậc hè nhỏ hẹp để tránh mưa nhưng chứng kiến sự háo hức của cả học sinh lẫn phụ huynh nơi đây, chúng tôi cho rằng chương trình đã thành công tốt đẹp.

 Phụ huynh và học sinh đến từ rất sớm bất chấp mưa gió

Ông Vũ Đức Lợi – Phó tổng giám đốc Công ty Ngọc Diệp đại diện đoàn lên có đôi lời chia sẻ với thầy cô, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Gia Phố

Ông Vũ Đức Lợi trao quà cho các em học sinh

Ông Trần Hữu Quang – Giám đốc Công ty trao quà cho các em

Niềm vui của cả phụ huynh và học sinh khi nhận được quà

Hai chị em đèo nhau đi nhận quà

Đại diện đoàn Ngọc Diệp chụp ảnh với học sinh

Tạm biệt miền Trung thương yêu, tạm biệt những con người hiền lành, lam lũ! Mong sao người dân không còn phải chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Mong các em luôn vững bước đến trường, phấn đấu học hành để sau này xây dựng quê hương phồn thịnh!