tin tức |

Tổ chức đào tạo 5S tại nhà các nhà máy sản xuất của công ty Ngọc Diệp

Khái niệm 5S bắt nguồn từ Nhật Bản có nghĩa là Seiri (Sàng lọc những thứ không cần thiết tại nơi làm việc và bỏ đi), Seiton (Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp để dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy), Seiso (Sạch sẽ vệ sinh thiết bị, dụng cụ và nơi làm việc), Seiketsu (Săn sóc nơi làm việc bằng cách luôn thực hiện 3S trên) và Shitsuke (Sẵn sàng giáo dục rèn luyện để mọi người thực hiện 4S trên một cách tự giác).

Những năm gần đây, 5S được phổ biến sang nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, rất nhiều công ty sản xuất áp dụng 5S vì những lợi ích mà phương pháp này mang lại.

Ở Ngọc Diệp, bên cạnh việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 14001, Công ty cũng chú trọng đến việc đào tạo và thực hiện 5S trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngày 18/6 vừa qua, Công ty Ngọc Diệp đã tổ chức khóa đào tạo tại nhà máy nhằm trang bị cho CBCNV những kiến thức cơ bản về 5S, tạo cơ hội thực hành cá nhân và thực hành theo nhóm. Cũng trong khóa đào tạo này, giảng viên đã hướng dẫn cán bộ quản lý thực hiện chương trình 5S trong các bộ phận của mình, từ việc lập kế hoạch, xây dựng bảng biểu, đánh giá kết quả đến viết báo cáo rút kinh nghiệm.

Với sự giảng dạy nhiệt tình cùng những kiến thức bổ ích mà Tiến sĩ Trương Minh Đức – Phó chủ nhiệm bộ môn quản trị nguồn nhân lực của Trường Đại học Kinh tế truyền tải, các CBCNV Ngọc Diệp rất hào hứng khiến buổi học sôi nổi, hiệu quả.

Một số hình ảnh tại buổi học ngày 18/6/2017: