tin tức |

Xu hướng thiết kế không gian làm việc hiện đại 2018

Với nhiều người, văn phòng làm việc là nơi thân thuộc, là ngôi nhà thứ hai. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế dành cho văn phòng luôn được đổi mới và linh hoạt, mang đến nhiều cảm hứng và sự sáng tạo.  

Văn phòng hiện đại không chỉ đơn giản là chỗ ngồi để làm việc, Thiết kế không gian làm việc hiện đại ngày nay không chỉ đơn thuần phục vụ công việc mà còn phải đáp ứng hiệu quả thẩm mỹ và thể hiện tinh thần làm việc của chính doanh nghiệp; là nơi gắn kết các thành viên, đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho tất cả mọi người.

Công ty Ngọc Diệp xin gửi tới Quý khách hàng các xu hướng thiết kế văn phòng làm việc hiện đại năm 2018

  1. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc đa năng

Một trong những xu hướng được đánh giá cao trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc 2018 đó là văn phòng đa năng. Nơi làm việc sẽ được tập trung nhiều những không gian mở và bố trí nội thất với nhiều khu vực riêng biệt và có thể thay đổi chỗ làm việc một cách thuận lợi hơn. Bạn có thể nhận thấy những bộ bàn ghế được sắp xếp ở từng khu vực nhỏ gọn ở đó có thể là nơi tiếp khách, thư giãn hay những cuộc họp, thảo luận nhỏ, nơi làm việc. Rất tiện lợi và tạo ra môi trường thư giãn cho nhân viên.

2. Thiết kế nội thất văn phòng mở

Xu hướng mở được xem là một kiểu thiết kế nội thất văn phòng đẹp được áp dụng nhiều trong thời gian gần đây.  Đây được xem là một phong cách mang lại sự năng động, hiện đại và tạo tính liên kết trong văn phòng làm việc. Văn phòng mở vẫn đảm bảo được các yếu tố khoa học và sự phân chia không gian một cách hợp lý và tiết kiệm được không gian một cách hiệu quả. Bức tường bê tông được thay thế bằng những cửa kính, hay những vách ngăn kệ thông minh nhằm tạo sự thông thoáng, tránh được sự bí bách, cô lập trong nơi làm việc.

3. Đưa không gian xanh vào trong văn phòng

Môi trường làm việc ngày càng được nâng cao nhằm tạo ra sự thoải mái trong cuộc sống hiện đại và nhịp sống đô thị. Sự cạnh tranh ngày càng cao và áp lực công việc hay những thành phố lớn với sự hạn chế của cây xanh thì việc ứng dụng đưa không gian xanh vào trong thi công nội thất văn phòng được đề cao hơn nhằm giảm bớt sự căng thẳng và đưa đến không khí trong lành. Nếu trước kia chủ yếu chỉ dừng lại ở việc bố trí cây xanh thì 2018 được dự báo là có nhiều thiết kế độc đáo hơn với những bức tường xanh, trần nhà hay tạo ra những khuôn viên… với âm hưởng thiên nhiên trong nơi làm việc.

4. Thiết kế nội thất văn phòng độc đáo và riêng biệt

Văn phòng ngoài là nơi để làm việc thì đây còn được xem là không gian để có thể truyền tải những thông điệp, hình ảnh và thương hiệu của công ty vì thế một sự khác biệt cùng với nét độc đáo là cách giúp khách hàng và đối tác có thể nhận diện công ty một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó thì đó được xem là yếu tố để có thể kích thích được những ý tưởng sáng tạo của nhân viên, thu hút được sự tích cực, tạo ra môi trường làm việc năng động, ngập tràn năng lượng hơn. Sự độc đáo này còn gắn liền với đặc thù và lĩnh vực kinh doanh của công ty nhằm thúc đẩy sự hiệu quả trong quá trình làm việc hơn.