tin tức | 24-02-2021

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2021

Văn phòng không chỉ đại diện cho bộ mặt và thương hiệu của công ty, cơ quan, doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của nhân viên. Vì vậy việc thiết kế văn phòng chuyên nghiệp là bước đầu vô cùng quan trọng. Năm 2020 với nhiều biến động trong nền kinh tế do tác động của dịch bệnh Covid, để đảm bảo cho quá trình vận hành của mỗi doanh nghiệp nên việc xem xét bài toán thiết kế văn phòng hợp quy là điều cần thiết.

Xu hướng phong cách nội thất văn phòng 2021 có gì nổi bật so với những năm trước? Phong cách nào sẽ lên ngôi vào năm 2021 tại các không gian văn phòng hiện đại hiện nay? Hãy cùng Nội thất Ngọc Diệp tìm hiểu những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2021.

  1. Thiết kế văn phòng 2m

Giải pháp ngăn ngừa Covid-19 đang được thế giới áp dụng chính là đảm bảo giãn cách 2m. Do đó mô hình thiết kế văn phòng 2m đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Dường như không gian văn phòng làm việc được tách biệt đã được áp dụng trở lại tuy nhiên để tránh sự ngột ngạt và và ngăn cách quá mức các công ty, doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng vách ngăn. Cách này là một giải pháp vừa tối ưu không gian vừa giúp văn phòng trở nên thoáng đãng rộng rãi, sang trọng và hiện đại hơn.

Sử dụng vách ngăn hay những miếng tấm chắn nhựa cũng dần được ưa chuộng, những vật dụng này thường được đặt trước bàn làm việc để tạo để tạo màng bảo vệ cho nhân viên nhưng vẫn đảm bảo được không gian tương tác hiệu quả.

  1. Thiết kế văn phòng mở giảm tiếng ồn

Không gian mở trong văn phòng đã là một xu hướng ngày càng tăng trong vài năm qua và giờ đây nó có vẻ trở thành một trong những đặc điểm thiết kế quan trọng nhất cho không gian làm việc vào năm 2021.

Trên thực tế, thiết kế văn phòng không gian mở đem đến sự năng động cho doanh nghiệp nhưng yếu tố tiếng ồn là một trong những nhược điểm làm giảm năng suất làm việc của nhân viên. Trong xu hướng thiết kế văn phòng 2021, các nhà thiết kế và doanh nghiệp sẽ khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng các tấm tiêu âm cho tường, trần nhà, các loại ghế nội thất từ chất liệu tiêu âm, tăng cường hệ thống các loại rèm để có thể hút âm.

 Xu hướng thiết kế này giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư trang thiết bị và tạo không gian thoải mái, tạo hứng khởi giúp nâng cao năng suất lao động.

  1. Thiết kế văn phòng xanh gần gũi với thiên nhiên

Xu hướng này khá phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Sự xuất hiện của các mảng xanh sẽ mang đến cảm giác tươi mới, nhẹ nhàng, tạo năng lượng tích cực trong không gian làm việc. Chính vì những lợi ích này, phong cách xây dựng và thiết kế văn phòng làm việc gần gũi với thiên nhiên tiếp tục lên ngôi trong năm 2021.

Ngoài việc đưa cây xanh vào văn phòng thì việc lựa chọn các món đồ nội thất cũng nên chú trọng vào những gam màu tạo cảm giác dịu êm, tự nhiên để biến phòng làm việc trở nên hài hòa, hiện đại hơn.

  1. Thiết kế văn phòng đa năng

Thiết kế phòng làm việc đa năng thường sử dụng các nội thất văn phòng thông minh, thiết kế hiện đại mang tính gọn gàng và tiện dụng nhiều hơn. Nội thất không quá chú ý đến vẻ bề thế mà ưu tiên tính sáng tạo, thông minh và sự tinh tế.

Ngoài không gian làm việc, văn phòng còn thiết kế các khu vui chơi, giải trí, khu ăn uống, phòng nghỉ… để làm giảm bớt những căng thẳng trong công việc.

  1. Thiết kế nội thất văn phòng nghệ thuật, sáng tạo

Với những văn phòng làm việc đòi hỏi sự sáng tạo thì thiết kế nội thất càng phải đảm bảo được tính nghệ thuật, màu sắc nổi bật, vui nhộn, khơi nguồn cảm hứng trong công việc cho đội ngũ nhân viên.

Nghệ thuật ở đây là cách bày trí nội thất, đồ dùng, đồ trang trí với phương châm tiện dụng, đẹp mắt và có thế phát huy tốt hiệu năng khi sử dụng.

Thông qua đó sẽ làm nổi bật giá trị thương hiệu, văn hóa của công ty. Cho nên xu hướng văn phòng nghệ thuật cũng sẽ là một trong những xu hướng thiết kế được yêu thích trong các năm tới.

Như vậy, các xu hướng thiết kế văn phòng ngày nay phải có những thay đổi tích cực, phù hợp theo nhu cầu sử dụng của con người, mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Nếu bạn cũng muốn sở hữu văn phòng làm việc với một trong các xu hướng trên hãy liên hệ ngay cho Nội thất Ngọc Diệp.

————————–
TẬP ĐOÀN NGỌC DIỆP

ĐỈNH CAO CHẤT LƯỢNG – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

Trụ sở chính: 35 Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 024 3942 2828 – Fax: 024 3942 7840

Hệ thống nhà máy: KCN Phố Nối A – Văn Lâm – Hưng Yên

Website: https://ngocdiep.vn/