tin tức |

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2017

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng những năm gần đây chuyển hướng từ phong cách truyền thống sang phong cách hiện đại, khoa học. Dưới đây là 1 số xu hướng mới nhất đang được ưa chuộng:

Xu hướng mở

Không gian làm việc được thiết kế theo xu hướng nội thất văn phòng mở sẽ là nơi mà sự tương tác sẽ được đẩy lên mức cao nhất. Không còn góc văn phòng với những vách ngăn chật trội, giờ đây xu hướng nội thất văn phòng hiện đại theo phong cách mở sẽ đưa các nhân viên lại gần nhau hơn, tăng khả năng kết nối và tinh thần hợp tác giữa các nhân viên, phòng ban, từ đó tác động tích cực đến hiệu suất cũng như kết quả làm việc.

Xu hướng không gian đa năng

Không còn sự hiện hữu của các phòng ngăn nhỏ, các băng ghế nghỉ chân thì được bố trí khắp mọi nơi, không gian đa năng có thể được sử dụng cho tất cả mọi công năng từ phòng thuyết trình đa phương tiện đến làm khu vực giải lao, ăn uống. Chúng ta sẽ bắt gặp nhiều bàn làm việc hình bầu dục mang lại vị trí thuận tiện hơn đáp ứng chỗ ngồi cho 4 đến 6 người, cũng như việc linh động chuyển đổi không gian trong tích tắc để phục vụ cho một cuộc họp bất thường…

Xu hướng màu sắc có sự tổ chức

Thiết kế không gian làm việc với nhiều màu sắc sinh động sẽ giúp suy nghĩ thông suốt và sáng tạo hơn. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng màu sắc có thể làm tăng sự hạnh phúc, năng suất và cảm hứng… Do vậy, xu hướng nội thất tích hợp nhiều gam màu nổi bật, đa dạng phổi với các phụ kiện và đồ dùng nội thất chuyên dụng đang là xu hướng được ưa chuộng.

 

Xu hướng tối giản

Xu hướng nội thất văn phòng hiện đại tối giản đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi sự tinh tế, đẳng cấp thể hiện từ những chi tiết sắc gọn, ít về số lượng nhưng lại vô cùng hài hòa và chất. Nội thất văn phòng tối giản sẽ hợp với những công ty cao cấp, hiện đại, muốn sở hữu không gian đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao.