tin tức | 05-03-2021

Bao bì Ngọc Diệp đạt chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm FSC®-COC

Phát triển bền vững song song với việc giải quyết các vấn đề môi trường đang là mối quan tâm và mục tiêu phát triển hiện nay của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Người tiêu dùng ngày càng nhận thức về tác động môi trường tới các sản phẩm mà họ sử dụng và hy vọng các doanh nghiệp giúp họ có sự lựa chọn tốt hơn.

Đầu tháng 03 vừa qua, Công ty CP Ngọc Diệp (Bao bì Ngọc Diệp) đã đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn FSC® và được SGS – Công ty Giám định độc lập quốc tế, cấp giấy chứng nhận FSC® – CoC cho quá trình trình sản xuất giấy bao bì carton với nguồn nguyên liệu giấy đầu vào được sản xuất từ khu rừng được chứng nhận của hội đồng quản lý rừng FSC®. Đây là bộ tiêu chuẩn có giá trị toàn cầu, giúp người tiêu dùng phân biệt đâu là sản phẩm được khai thác từ rừng tái sinh, đâu là sản phẩm không rõ nguồn gốc.

FSC® – Forest Stewardship Council® – (Hội đồng quản lý rừng), là tổ chức quốc tế, phi chính phủ, phi lợi nhuận được xây dựng nhằm thiết lập ra các tiêu chuẩn cho việc quản lí rừng, cả về yếu tố môi trường lẫn yếu tố xã hội. Chứng nhận CoC (Chain of Custody Certificate) hay còn gọi là Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm, được cấp cho các tổ chức đã chứng minh được các sản phẩm gỗ có nguồn gốc đã được chứng nhận.

Trong ngành sản xuất bao bì nói chung và ngành sản xuất bao bì carton nói riêng, chứng chỉ FSC®-CoC chứng nhận quá trình theo dõi truy nguyên nguồn gốc gỗ trong suốt quá trình sản xuất. Qua đó đảm bảo chất lượng bột giấy không bị trộn lẫn với các loại bột giấy chưa được cấp chứng chỉ. Việc đảm bảo chất lượng nguồn giấy đầu vào là yếu tố quan trọng đầu tiên tác động tới chất lượng thành phẩm bao bì giấy.

Bao bì Ngọc Diệp đã kết hợp hệ thống CoC với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015; tạo thành một hệ thống quản lý chung hiệu quả giúp Công Ty minh bạch hóa nguồn gốc sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với con người, thiên nhiên và môi trường.

Chứng nhận FSC-CoC là tấm vé thông hành giúp Bao bì Ngọc Diệp phát triển mạnh mẽ tại thị trường xuất khẩu, đặc biệt là thị trường các nước Châu Âu và Bắc Mỹ. Việc có được chứng nhận FSC® còn giúp giảm thiểu lãng phí và các nguồn tài nguyên rừng một cách bền vững nhất; Chứng nhận FSC® – CoC chính là lời cam kết bảo vệ môi trường song hành cùng sự phát triển bền vững của Bao bì Ngọc Diệp.

————————–
TẬP ĐOÀN NGỌC DIỆP

ĐỈNH CAO CHẤT LƯỢNG – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

Trụ sở chính: 35 Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 024 3942 2828 – Fax: 024 3942 7840

Hệ thống nhà máy: KCN Phố Nối A – Văn Lâm – Hưng Yên

Website: https://ngocdiep.vn/